Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về một trong những công cụ xây dựng khóa học độc đáo nhất trên thị trường – LearnWorlds.

Chúng tôi không chỉ giải thích nó là gì và chính xác nó cung cấp những gì mà còn cả các tính năng khác nhau mà bạn sẽ gặp khi sử dụng nền tảng này.

LearnWorlds là gì?

Được thành lập vào năm 2014, LearnWorlds là một nền tảng tất cả trong một dựa trên đám mây được thiết kế để bán các khóa học trực tuyến – một hệ thống quản lý học tập đầy đủ (LMS).

Hoạt động tại hơn 120 quốc gia với hơn 4.400 doanh nhân, LearnWorlds thực sự là một người khổng lồ về tính năng và khả năng mở ra cho quá trình tạo khóa học.

LearnWorlds cung cấp cho bạn khả năng tạo một trường học trực tuyến và sau đó tích hợp nó với các nền tảng khác để tối đa hóa các chức năng và nỗ lực tiếp thị.

Nghe có vẻ đầy hứa hẹn – vậy nó có thực sự tốt không?

LearnWorlds là một lựa chọn chắc chắn cho những người muốn tạo các khóa học trực tuyến

Tạo trường học trực tuyến

LearnWorlds tập trung vào việc cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào “trường học trực tuyến” mà họ có thể sử dụng để điều hành và quảng bá hoạt động kinh doanh của mình.

Bất kỳ trường học trực tuyến nào trong nền tảng sẽ bao gồm 3 module:

1. Một trang web — đóng vai trò là nền tảng cho sự hiện diện trực tuyến của bạn

2. Các khóa học — để kiếm tiền từ kiến ​​thức chuyên môn của bạn và ghi danh học viên

3. Ứng dụng dành cho thiết bị di động — để giúp khóa học của bạn dễ tiếp cận hơn đối với người dùng chỉ sử dụng thiết bị di động (không bắt buộc)

Vậy làm cách nào bạn có thể xây dựng một trường học trực tuyến tuyệt đẹp với LearnWorlds để tích cực tạo thu nhập?

Tạo trang web

Với tư cách là người tạo khóa học trong LearnWorlds, bạn có thể làm 2 điều để tạo một trường học trực tuyến trông giống như trường học thực sự của bạn:

1. Kết nối miền tùy chỉnh

Không cần phải nói rằng việc có tên miền riêng sẽ giúp xây dựng thương hiệu, chiếm được lòng tin của khách hàng và nói chung là có nhiều khả năng được khám phá hơn.

Với LearnWorlds, nếu bạn không có miền tùy chỉnh của riêng mình, bạn sẽ có thể mua một miền thông qua nhà cung cấp bên thứ ba như GoDaddy.

2. Sử dụng trình tạo trang web

LearnWorlds cung cấp trình tạo trang web kéo và thả để giúp bạn xây dựng trang web trường học của mình mà không cần bất kỳ kiến ​​thức về mã hóa hoặc kỹ thuật nào.

Nó có hơn 50 mẫu được tối ưu hóa bao gồm các ngóc ngách và hương vị trang web khác nhau để bạn lựa chọn và sau đó tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Khi xây dựng các trang trên trang web của mình, bạn có thể chỉnh sửa tất cả các yếu tố cơ bản như phông chữ, hình ảnh, video, v.v. — và bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về:

 • Thêm cửa sổ bật lên
 • Chèn tiện ích
 • Tùy chỉnh cài đặt tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Thêm mã tùy chỉnh
 • Thêm hình ảnh động

Bạn cũng có thể sử dụng trình tạo trang web để tạo các trang nhằm quảng cáo các khóa học và gói khóa học — hãy nhớ rằng các gói bán thêm có thể tăng doanh thu lên 30% !

Bạn có thể tùy chỉnh tất cả các trang thông thường của mình như trang bán hàng, trang đích và trang thanh toán — ngoài ra, bạn có thể thêm blog và xuất bản nội dung thường xuyên.

Ngoài ra, bạn còn nhận được chứng chỉ SSL miễn phí trọn đời để đảm bảo rằng trang web của bạn được kết nối an toàn với internet.

Bây giờ hãy quay lại một chút. Người xây dựng trang web của trường có phải là tất cả ánh nắng và hoa hồng?

Chà, điều đó chắc chắn là không có trục trặc và lỗi — và nhiều người dùng cảm thấy khả năng tùy chỉnh về mặt thiết kế của họ bị hạn chế so với các công cụ xây dựng kéo và thả khác hiện có.

Và điều đó sẽ thể hiện rõ nhất khi bạn cố gắng chỉnh sửa các mẫu để phù hợp hoàn toàn với thương hiệu của mình.

Nhưng xét rằng mục tiêu cuối cùng của bạn là bán các khóa học – LearnWorlds cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết về mặt này để hoàn thành công việc.

Tạo khóa học

Đây là nơi LearnWorlds thực sự vượt trội – việc tạo khóa học trực tuyến đạt tiêu chuẩn cao nhất với nền tảng này.

Để bắt đầu, khi bạn chọn tạo khóa học thông qua nhiều nút có sẵn trên trang tổng quan của mình, trình hướng dẫn thiết lập sẽ bật lên.

Bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề, mô tả, loại khóa học trực tuyến (có 6), URL, giá khóa học (và đưa ra mức giá chiết khấu), hình ảnh chính và tùy chọn cung cấp nội dung nhỏ giọt.

Bạn có 5 “đơn vị học tập” được hỗ trợ mà bạn có thể thêm vào các khóa học trực tuyến:

1. Đa phương tiện — Thêm video, sách điện tử, tệp PDF, tệp âm thanh và gói SCORM/HTML 5

2. Phiên trực tiếp – Tổ chức các cuộc họp và hội thảo trực tuyến với các nền tảng như Zoom và Webex

3. Bảng câu hỏi — Tải lên các bản tự đánh giá, đánh giá tệp, bài kiểm tra được xếp loại và gói SCORM được xếp loại

4. Chứng chỉ — Thêm chứng chỉ hoàn thành khóa học

5. Nhúng — Thêm các liên kết bên ngoài và các tiện ích nhúng

Bạn thậm chí có thể tạo video tương tác bằng cách thêm các yếu tố này vào bất kỳ video nào bạn đã tải lên:

 • Nút — Có thể được sử dụng để mở một liên kết cụ thể, hiển thị một thông báo nhất định hoặc đưa người học đến một điểm nhất định của video
 • Ưu đãi – Trực tiếp bán thêm cho khách hàng tiềm năng xem video tương tác của bạn
 • Câu hỏi – Thêm câu hỏi liên quan đến nội dung để thu hút sự chú ý của người xem và tập trung vào manh mối hình ảnh và văn bản cụ thể
 • Nhúng – Dán mã nhúng cho bất cứ thứ gì bạn muốn nhúng

Bạn cũng có thể tạo sách điện tử tương tác như trường hợp của video tương tác.

Xu hướng cài đặt chi tiết cho tất cả các công cụ và thành phần tiếp tục diễn ra trong hầu hết toàn bộ quá trình tạo khóa học .

Điều đó mang lại cho bạn trải nghiệm tùy chỉnh tối ưu cho tất cả các khóa học bạn muốn bán — nhưng điều đó cũng có nghĩa là mọi thứ có thể nhanh chóng trở nên quá tải.

Đối với những người sáng tạo khóa học chỉ quan tâm đến việc tải video lên và tập trung tạo nội dung, số lượng cài đặt tuyệt đối có thể thấy trong một ảnh chụp màn hình gần như đáng sợ.

Điều giúp giảm bớt mọi thứ một chút là cách trung tâm học tập của LearnWorlds có rất nhiều tài liệu.

Ngoài ra, với LearnWorlds, bạn được lưu trữ video không giới hạn và các khóa học không giới hạn—mặc dù gói cơ bản không cho phép bạn cung cấp các khóa học riêng tư hoặc miễn phí.

Vì vậy, tóm lại, từ nội dung tương tác đến tổ chức hội thảo trên web và mọi thứ liên quan – LearnWorlds mang đến cho bạn cơ hội mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập mà bạn mong muốn.

Không có kiến ​​thức trước về ngành e-learning có thể là một hạn chế thực sự đối với bạn, nhưng đó là lựa chọn mà bạn phải đưa ra.

Tạo ứng dụng di động

LearnWorlds còn tiến xa hơn nữa với ứng dụng này — họ cung cấp cho bạn khả năng tạo ứng dụng di động gốc bằng trình chỉnh sửa không cần mã.

Tiền đề rất đơn giản, bạn có thể chỉnh sửa các trang trình bày hoặc trang mà mỗi trang trình bày đại diện cho một phần ứng dụng của bạn .

Bạn đã có sẵn một mẫu để làm việc với tất cả các trang, do đó không cần phải thiết kế mọi thứ từ đầu.

Bạn có thể:

 • Triển khai phiên bản có nhãn trắng hoàn toàn trên Cửa hàng Play (Android) và/hoặc App Store (iOS)
 • Tích hợp với Google Firebase và Facebook Business SDK (bộ công cụ giúp đơn giản hóa việc tương tác với hoạt động kinh doanh của Facebook trong ứng dụng)
 • Đặt các chương hoặc phần miễn phí trong khóa học của bạn để mọi người có thể xem
 • Gửi thông báo về cảnh báo, lời nhắc, mục tiêu học tập và tin tức
 • Tạo và quản lý các khóa học thông qua ứng dụng

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ kiểm tra trực tuyến của LearnWorlds để tối ưu hóa ứng dụng của mình trước khi khởi chạy — ngoài ra, tất cả nội dung trên ứng dụng đều được đồng bộ hóa hoàn toàn với trường học LearnWorlds của bạn.

Theo những gì chúng tôi thấy, không có nhiều phản hồi được báo cáo về tính năng này.

Các nhà cung cấp khóa học muốn sử dụng tính năng này sẽ phải đăng ký 1 trong 2 gói được trả cao nhất.

Vì vậy, để kết thúc phần tạo trường học trực tuyến này:

 • Trình tạo trang web của LearnWorlds cho phép bạn tạo một trang web đẹp mắt cho trường học LearnWorlds của bạn
 • Quá trình tạo khóa học tiến bộ nhất có thể
 • Và ứng dụng di động gốc là một tính năng nâng cao dành cho những người sẵn sàng cung cấp trải nghiệm học tập độc đáo và tìm kiếm phạm vi tiếp cận tối đa.

Công cụ tiếp thị và tích hợp

Mặc dù LearnWorlds vượt trội trong việc tạo khóa học nhưng hoạt động tiếp thị không phải là điểm mạnh của họ – hãy để chúng tôi giải thích…

Dưới đây là các công cụ tiếp thị mà LearnWorlds cung cấp nguyên bản:

Tab cộng đồng

Tính năng cộng đồng trực tuyến hoạt động tương tự như tính năng cộng đồng trên YouTube — bạn có thể đăng thông tin cập nhật, thông báo và các cột mốc quan trọng.

Nó hoạt động hiệu quả nhưng không mang lại mức độ tương tác như bạn mong đợi.

Một phần vì nó có những khía cạnh kỳ lạ như “Ừ” thay vì nút thích trên bài viết ?

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo nhóm học sinh và kiểm tra riêng sự tiến bộ của bất kỳ học sinh nào qua tin nhắn.

Nói chung, đó là mạng xã hội nhỏ của riêng bạn, điều này khá thú vị nhưng bạn sẽ cần phải nỗ lực rất nhiều, thời gian và cam kết để biến nó trở nên sống động.

Báo cáo và phân tích

Trang tổng quan báo cáo được chia thành nhiều danh mục khác nhau, bao gồm phân tích người dùng, doanh số, bài kiểm tra và lịch sử hoạt động.

Mặc dù giao diện người dùng đẹp nhưng số liệu phân tích thực tế có thể tốt hơn.

Ví dụ: tất cả các phân tích nâng cao đều bị khóa cho đến gói Trung tâm Kiến thức, có giá khởi điểm là $299/tháng — bao gồm các phân khúc người dùng tùy chỉnh, gắn thẻ, đặt trước, lập lịch báo cáo, v.v.

Ngoài ra, việc theo dõi tiến trình thực tế của người dùng là một điều rắc rối.

Công cụ tiếp thị liên kết

Với LearnWorlds, bạn có thể chạy chương trình liên kết của riêng mình và thiết lập tỷ lệ hoa hồng, thời lượng cookie và sau bao lâu mà đơn vị liên kết được trả hoa hồng.

Blog

Nền tảng này không thực sự tập trung vào việc sử dụng như một công cụ viết blog, nhưng bạn có thể có một blog dành riêng để chia sẻ bài đăng, bài viết và thông báo.

Gói, phiếu giảm giá và khuyến mãi

Bạn có thể thiết lập các gói sản phẩm, giảm giá, phiếu giảm giá và phiếu giảm giá số lượng lớn cho cả chi nhánh và người dùng thông thường, đồng thời chạy các chương trình khuyến mãi chung.

Cách bán khóa học trực tuyến

Dưới đây là những cách bạn có thể cung cấp nội dung khóa học của mình cho sinh viên bằng LearnWorlds:

 • Thanh toán một lần
 • Đăng ký
 • Tư cách thành viên

Và đây là các cổng thanh toán mà bạn có thể cung cấp cho sinh viên:

 • Vạch sọc
 • PayPal
 • Shopify
 • PagSeguro (Brazil)
 • Áp dụng Pay (ứng dụng di động)
 • Google Pay (ứng dụng di động)

Bạn có thể thiết lập các loại tiền tệ khác nhau và thêm quản trị viên vào trường học trực tuyến của mình để trợ giúp quản lý và bán hàng.