Main Menu Top Menu

Cách tạo và bán các khóa học trực tuyến có lợi nhuận: Hướng dẫn từng bước

Nền kinh tế sáng tạo đang nở rộ. Các doanh nhân tri thức (còn được gọi là “nhà kinh doanh giáo dục”) đang biến chuyên môn và niềm đam mê của họ thành các hoạt động kinh doanh trực tuyến có lợi nhuận, đồng thời thiết lập quyền lực của họ với đối tượng mục tiêu.

Nếu bạn muốn tham gia và trở thành một nhà kinh doanh giáo dục, bạn đã đến đúng nơi.

Chúng tôi đã giúp hàng nghìn người tạo khóa học trực tuyến xây dựng và phát triển hoạt động kinh doanh khóa học trực tuyến của họ cũng như tạo ra các khóa học tuyệt vời. Bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách biến kiến ​​thức của bạn thành trải nghiệm học tập đáng kinh ngạc!

Thông qua nền tảng của mình, chúng tôi đã cách mạng hóa cách các cá nhân bán khóa học trực tuyến bằng cách xây dựng LMS tất cả trong một, mạnh mẽ nhưng gọn nhẹ được thiết kế để giúp người sáng tạo khóa học kiếm tiền từ kiến ​​thức của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Từ việc xây dựng các khóa học linh hoạt với nội dung tương tác, trang web và ứng dụng di động của riêng bạn cho đến quảng cáo và bán các khóa học của bạnLearnWorlds cung cấp tất cả các công cụ bạn cần để cung cấp nền giáo dục chất lượng cao.

Khóa học trực tuyến là gì?

Khóa học trực tuyến là tập hợp các bài học hoặc hoạt động học tập được thực hiện qua Internet với mục tiêu học tập cụ thể. Các hoạt động học tập khác nhau tùy theo phương thức của khóa học, có thể là:

Hầu hết các khóa học eLearning hiện đại đều bao gồm sự kết hợp của video, bản ghi hội thảo trên web, tệp PDF và trình chiếu, podcast và câu đố. Chúng có thể được tải trực tiếp lên Hệ thống quản lý học tập (LMS) hoặc được tạo thông qua công cụ soạn thảo dưới dạng khóa học SCORM.

Các khóa học trực tuyến được người sáng tạo khóa học và doanh nghiệp học trực tuyến bán dưới dạng sản phẩm kiến ​​thức, thường là dưới dạng dịch vụ độc lập hoặc theo mô hình kinh doanh dựa trên tư cách thành viên. Chúng cũng là nền tảng của các chương trình đào tạo doanh nghiệp do các tổ chức cung cấp cho nhân viên, đối tác và khách hàng.

Hướng dẫn 11 bước để tạo khóa học

Đăng ký tải hướng dẫn ngay

Chúng tôi cũng đã tổng hợp một nguồn tài nguyên vô giá khác mà bạn có thể tải xuống miễn phí, “ Danh sách kiểm tra xác định để thiết kế nội dung khóa học của bạn ”. Hãy kiểm tra nó trước khi tạo khóa học của bạn.

Bước 1. Suy nghĩ tích cực

Phát triển tư duy đúng đắn là nền tảng thành công cho bất cứ điều gì trong cuộc sống. Nhưng những suy nghĩ tiêu cực có xu hướng xuất hiện và bắt đầu quay cuồng trong đầu chúng ta khi chúng ta chuẩn bị theo đuổi ước mơ hoặc bắt đầu một điều gì đó mới mẻ.

Có lẽ một hoặc nhiều suy nghĩ sau đây đã thoáng qua trong đầu bạn:

“Tôi không có kỹ năng kỹ thuật cần thiết.”

Khóa học của bạn và cuối cùng là công việc kinh doanh mà bạn muốn thành lập, nằm ở đâu đó bên ngoài vòng kết nối này. Nếu bạn chờ đợi mọi thứ hoàn hảo trước khi bắt đầu xây dựng khóa học của mình thì bạn sẽ không bao giờ bắt đầu được.

Suy nghĩ quá nhiều và thiếu tự tin sẽ tạo ra rào cản tinh thần và kìm hãm bạn. Bởi vì trên thực tế…

Vì vậy, hãy sở hữu nó. Bạn đã là một doanh nhân tri thức đang chờ nở rộ.

Bước 2. Chọn chủ đề khóa học

Nếu bạn hiểu biết về một chủ đề mà bạn yêu thích, dù đó là sở thích hay kỹ năng công việc, thì bạn đã có sẵn một ý tưởng khóa học có khả năng sinh lời trên bàn. Mọi người muốn học hỏi từ một người không chỉ biết họ đang nói về điều gì mà còn thực sự đam mê về điều đó.

Và làm thế nào bạn có thể biết liệu chủ đề bạn nghĩ đến có phổ biến hay không? Bắt đầu nghiên cứu của bạn từ phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là các nhóm Facebook và cộng đồng Reddit và Quora nơi mọi người tham gia thảo luận.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các chủ đề liên quan trên thị trường khóa học và kiểm tra số lượng đăng ký để xem khóa học nào thu hút khán giả nhất.

Bước 3. Hiểu đối tượng của bạn

Để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn và giúp người học đi từ điểm A đến điểm B, bạn cần biết một số điều về họ. Những câu hỏi quan trọng cần hỏi:
Họ có kinh nghiệm với giáo dục trực tuyến không?

Đừng bao giờ cho rằng bạn có tất cả những câu trả lời này. Đánh giá phương tiện truyền thông xã hội, gửi khảo sát hoặc thậm chí hỏi những người trong vòng kết nối của bạn xem họ có phù hợp với hồ sơ khách hàng tiềm năng của bạn hay không.

Bước 4. Viết ra mục tiêu học tập của bạn

Mục tiêu học tập giải thích, bằng những động từ có thể đo lường được và càng chi tiết càng tốt, những gì người học sẽ có thể làm được khi kết thúc khóa học.

Mục tiêu học tập tương đương với một tuyên bố giá trị, vì chúng giải thích cho khách hàng tiềm năng những lợi ích họ sẽ đạt được từ khóa học của bạn. Vì lý do này, chúng nên được đề cập ở vị trí nổi bật trên trang bán hàng của bạn.

Đây là một ví dụ về mục tiêu học tập được viết tốt:

Vì vậy, với mục tiêu học tập, bạn chứng minh rằng ngay cả khóa học đầu tiên của bạn cũng đáng để đầu tư. Hãy đảm bảo đưa chúng vào trang bán hàng của bạn.

Hãy nhớ chỉ bao gồm các mục tiêu mà bạn biết khán giả của mình muốn đáp ứng hoặc lấp đầy những khoảng trống mà đối thủ cạnh tranh của bạn chưa đáp ứng.

Tại sao mục tiêu học tập lại quan trọng?

Mục tiêu học tập hẹp và cụ thể, trái ngược với mục tiêu học tập dài hạn và rộng hơn. Chúng liên quan trực tiếp đến kết quả mong đợi và có thể giúp người hướng dẫn xây dựng các đánh giá phù hợp để đo lường hiệu quả xem học sinh có đạt được kết quả học tập mong muốn của khóa học hay không.

Bước 5. Tạo bảng phân cảnh

Trong giai đoạn thử nghiệm thị trường và thiết lập mục tiêu, bạn có thể đã tổng hợp được nhiều ý tưởng và tài liệu học tập. Bây giờ là lúc quyết định điều gì sẽ ở lại và điều gì sẽ ra đi.

Khi bạn sắp xếp nội dung của mình, hãy loại bỏ bất kỳ nội dung nào không liên quan trực tiếp đến mục tiêu học tập mà bạn đã đặt ra. Sử dụng bảng phân cảnh để sắp xếp nội dung khóa học và trực quan hóa tiến trình khóa học của bạn.

Nếu không sử dụng bảng phân cảnh, bạn có thể rơi vào vũng lầy về các vấn đề về cấu trúc. Bạn có thể quên mất từng phần nội dung cần đi đến đâu, nội dung nào được cho là liên kết đến đâu và bạn sẽ thấy mình mất rất nhiều thời gian để cố gắng chỉnh sửa nội dung không có tổ chức.

Thiết kế nội dung khóa học của bạn

Bước 6. Quyết định nơi bạn sẽ tổ chức khóa học trực tuyến của mình

Sau khi bạn đã chuẩn bị sẵn đề cương khóa học, đã đến lúc suy nghĩ về nơi bạn sẽ tải tài liệu khóa học lên và bán nó dưới dạng sản phẩm khóa học hoàn chỉnh. Trong thị trường học tập điện tử, bạn có ba lựa chọn:

Tùy chọn 1: Tự lưu trữ

Nhiều người chọn tự tổ chức khóa học của mình, đặc biệt nếu họ đã có trang web WordPress. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải tìm một plugin LMS và nhiều tiện ích bổ sung để có thể tạo một khóa học và trang web có đầy đủ chức năng – một quy trình có thể nhanh chóng trở nên rườm rà và khó hiểu.

Tùy chọn 2: Chợ khóa học trực tuyến

Các thị trường khóa học như Udemy có phạm vi tiếp cận rộng rãi, vì vậy tùy chọn này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được khả năng hiển thị. Ngoài ra, bạn không cần phải có bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào để tải lên và bắt đầu bán khóa học của mình.

Mặt khác, việc bán khóa học của bạn thông qua bên thứ ba có nghĩa là bạn sẽ mất một phần lớn lợi nhuận của mình vì các thị trường có mức phí cao cho mỗi lần bán. Một nhược điểm khác là chúng không hỗ trợ ghi nhãn màu trắng hoặc tùy chỉnh, do đó, bạn không thể để thương hiệu cá nhân của mình nổi bật.

Lựa chọn 3: Nền tảng khóa học trực tuyến

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng Hệ thống quản lý học tập hoặc nền tảng tạo khóa học để tổ chức khóa học trực tuyến của mình, với LearnWorlds, Thinkific, Podia, Teachable và Kajabi là một trong những lựa chọn phổ biến nhất.

Tùy chọn này giúp việc tạo khóa học trực tuyến đơn giản hơn nhiều so với các thị trường tự lưu trữ hoặc khóa học. Mọi thứ đều ở một nơi – tạo khóa học, xây dựng trang web và Thương mại điện tử với cùng một phần mềm.

Nền tảng LearnWorlds của chúng tôi hỗ trợ nhiều hoạt động học tập khác nhau, như sách điện tử và video tương tác, tệp âm thanh, tệp SCORM, tự đánh giá, chứng chỉ, phiên trực tiếp và nhiều hoạt động khác!

Chúng tôi cũng có trình tạo trang web có thể tùy chỉnh, không yêu cầu kỹ năng kỹ thuật và hỗ trợ gắn nhãn trắng, cộng với trình tạo ứng dụng dành cho thiết bị di động – cũng trực quan, có thể tùy chỉnh, gắn nhãn trắng và gốc!

Đối với các công cụ tiếp thị, LearnWorlds cho phép bạn tạo các ưu đãi & phiếu giảm giá, gói, tư cách thành viên & đăng ký, biểu mẫu bật lên tiếp thị, v.v. Chúng tôi cũng hỗ trợ tích hợp nhiều công cụ bán hàng, phân tích và cổng thanh toán, vì vậy không gì có thể cản trở việc kiếm tiền từ kiến ​​thức của bạn.

*LearnWorlds là nền tảng tốt nhất để tạo, tiếp thị và bán các khóa học trực tuyến. Hãy dùng thử ngay hôm nay với bản dùng thử miễn phí 30 ngày!

Bước 7. Tạo nội dung của bạn

Bây giờ là lúc bắt đầu tạo nội dung của bạn. Bạn cần phải biết những điều cơ bản về thiết kế giảng dạy cho việc học từ xa và những cách khác nhau mà bạn có thể cung cấp khóa học của mình để đảm bảo khóa học hấp dẫn nhất có thể. Vì lý do này, bạn phải luôn có kế hoạch giảng dạy trong đầu. Chúng tôi có một số mẹo nhanh về điều đó:

1. Những chiến thắng nhỏ

Những chiến thắng nhỏ là những hoạt động/thử thách đơn giản trong khóa học mang lại cho học sinh cảm giác thành tựu và tự tin. Chúng giúp học sinh luôn hào hứng với việc học và tiếp thêm động lực cho các em.

Bao gồm các chiến thắng nhỏ trong suốt khóa học và trao thưởng cho người học của bạn các huy hiệu và tin nhắn bật lên chúc mừng mỗi khi họ hoàn thành một thử thách.

2. Giàn giáo

Giàn giáo là lớp trải nghiệm học tập, vì vậy học sinh xây dựng dựa trên các khái niệm mà họ đã hiểu. Việc xây dựng giàn giáo yêu cầu bạn sắp xếp dần dần từ những khái niệm đơn giản đến những ý tưởng thách thức hơn bằng cách cho học sinh biết thông tin mới này phù hợp như thế nào với những gì họ đã biết. Hãy nhớ rằng giàn giáo là một cách tuyệt vời để ngăn chặn tình trạng quá tải về nhận thức .

3. Học tập tích cực

Việc đưa hàng tá video quay cảnh bạn nói vào camera hoặc quay nhiều màn hình là chưa đủ. Người học phải LÀM điều gì đó để học và họ phải tương tác với nhau và với bạn bất cứ khi nào có thể.

Sử dụng các câu đố, bài tập và các yếu tố tương tác để chuyển đổi người học từ thụ động sang chủ động. Các hoạt động xã hội như thảo luận về khóa học, hội thảo và hội thảo trực tuyến cũng vô cùng hiệu quả và hấp dẫn.

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra khóa học. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã tạo 50 thẻ thiết kế giảng dạy mà bạn có thể in ra và sử dụng trong quá trình tạo khóa học của mình. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần biết để cung cấp nội dung khóa học hấp dẫn.

4. Video

Video là một trong những phương tiện truyền thông phổ biến nhất. Người học mong đợi một số bài học video trong suốt khóa học, nếu không, khóa học của bạn sẽ có cảm giác nhàm chán và thiếu cá tính. Vấn đề là, việc bắt đầu với nội dung video có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn.

Và nếu bạn muốn có hướng dẫn đầy đủ về Học tập dựa trên video, hãy tải xuống sách điện tử miễn phí của chúng tôi “57 thẻ hướng dẫn với mẹo nhanh để có video thú vị”.

5. Xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến

Mặc dù học tập là một hoạt động cá nhân nhưng nó vẫn là một quá trình xã hội. Người học thích giao tiếp với mọi người trên cùng hành trình với họ và chia sẻ ý tưởng.

Giá trị tốt nhất mà học sinh của bạn có thể nhận được là từ một cộng đồng học tập trực tuyến tích cực.

Khuyến khích giao tiếp giữa các thành viên trong cộng đồng của bạn, cho phép họ có một hành trình chung trong quá trình học tập và nuôi dưỡng ý thức hỗ trợ đồng đẳng.

Việc thiết lập tình bạn thân thiết giữa những người cùng học sẽ có lợi cho mọi người về lâu dài.

Hơn nữa, với tư cách là người hướng dẫn, bạn không thể có được tất cả các câu trả lời. Bằng cách xây dựng một cộng đồng xung quanh khóa học trực tuyến của mình, bạn đang giúp học sinh của mình trở nên tự lập và dựa vào nhóm cũng như bạn.

Bước 8. Chọn mô hình kinh doanh

Có nhiều mô hình kinh doanh khác nhau để bạn lựa chọn khi xây dựng học viện trực tuyến của mình.

Thêm Heading của bạn tại đây

Có lẽ phổ biến nhất là bán các khóa học riêng lẻ hoặc theo gói để giảm giá cho người học và dễ dàng bán thêm cho bạn. Các khóa học có thể hoàn toàn tự học hoặc kết hợp.

Các khóa học dựa trên đoàn hệ

Nếu bạn đang dạy một chủ đề thực tế đòi hỏi phải giao tiếp và cộng tác thường xuyên, bạn có thể chọn chương trình theo nhóm. Điều này sẽ cho phép người học tiến hành cùng một tốc độ và hỗ trợ lẫn nhau trong suốt quá trình học.

Tư cách thành viên

Với các trang đăng ký và thành viên, bạn sẽ có được thu nhập định kỳ hàng tháng mà bạn có thể tin cậy. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là cam kết bổ sung nội dung mới ít nhất mỗi tháng một lần và tổ chức một số phiên trực tiếp để duy trì sự tương tác.

Bạn thậm chí có thể cung cấp miễn phí một khóa học nhỏ hoặc sản phẩm kỹ thuật số (như Sách điện tử hoặc danh sách kiểm tra) để mở rộng danh sách gửi thư của mình và tạo khách hàng tiềm năng.

💡 Định giá khóa học của bạn

Việc định giá là điều khó khăn đối với nhiều người tạo khóa học mới. Để định giá khóa học của mình, bạn phải tìm ra điểm hấp dẫn mà mức giá của bạn hấp dẫn đối với người học mà không có vẻ rẻ một cách đáng ngờ. Nếu đúng như vậy, mọi người sẽ ít tin tưởng nó hơn và sẽ có kỳ vọng thấp hơn. Vì vậy, hãy tránh cạnh tranh về giá và muốn tăng giá trị mà bạn mang lại.

Bước 9. Tạo một trang khóa học có thể chuyển đổi

Trước khi bạn xuất bản, hãy tạo trang bán hàng cho khóa học trực tuyến của bạn (còn được gọi là mô tả khóa học, trang đích hoặc thư bán hàng).

Trang bán hàng là trang mô tả khóa học của bạn. Bạn nên tuân theo danh sách kiểm tra SEO Copywriting để cho phép các công cụ tìm kiếm phát hiện ra bạn. Nhưng quan trọng hơn, bạn cần phải thuyết phục và thu hút được mọi người đăng ký.

Để tạo một trang bán hàng tuyệt vời, điều đầu tiên bạn phải làm là trả lời ba câu hỏi cơ bản sau về khóa học của mình:

Trình tạo trang web mạnh mẽ của chúng tôi với các mẫu có thể tùy chỉnh giúp bạn tạo một trang web tuyệt đẹp thu hút sự chú ý của khách truy cập dễ dàng hơn nhiều và cho phép bạn linh hoạt bất cứ khi nào bạn muốn thực hiện thay đổi cho trang bán hàng của mình.

Bước 10. Xây dựng kênh bán hàng khóa học

Sau khi hoàn tất quá trình tạo khóa học, bạn phải đặt cược bán thành công khóa học đó. Đây là phần khó nhất.

Phễu bán hàng là một quy trình gồm nhiều bước biến khách truy cập vào trang web của bạn thành người mua. Theo một cách nào đó, kênh bán hàng mô tả toàn bộ quá trình từ nhận thức đến mua hàng:

Nhận thức: Trước tiên, những sinh viên tiềm năng sẽ biết đến khóa học của bạn, điều này sẽ đưa ra giải pháp cho vấn đề của họ. Nếu bạn là người mới tham gia thị trường, đây là lúc bạn cần tập trung – thu hút sự chú ý xứng đáng cho khóa học của bạn!

Sở thích: Bạn thu hút được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng. Họ làm quen với bạn và các sản phẩm của bạn và xem xét kỹ hơn về sản phẩm bạn cung cấp.

Quyết định: Người mua tiềm năng đang cố gắng quyết định có nên mua hàng của bạn hay không. Trang bán hàng là điều cần thiết cho tất cả các bước trước đó, nhưng quan trọng nhất là giai đoạn quyết định giúp khách truy cập đưa ra quyết định.

Hành động/Mua hàng: Kênh bán hàng của bạn trơn tru như thế nào sau khi họ nhấp vào nút “mua”? Quy trình và trang thanh toán của bạn hấp dẫn đến mức nào? Trang web của bạn có đáng tin cậy không? Những yếu tố này sẽ giúp khách hàng hoàn tất việc mua hàng.

Hiểu cấu trúc của kênh bán hàng là điều cần thiết vì bạn sẽ phải tạo kênh bán hàng của mình, giới thiệu các chiến thuật tiếp thị phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Bước 11. Tham gia tiếp thị liên tục

Có hàng trăm lời khuyên về tiếp thị kỹ thuật số, tất cả đều có thể giúp bạn khởi động khóa học.

Chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn rất hữu ích và tiện dụng mà bạn có thể tải xuống, “ Hướng dẫn cơ bản về bán hàng và tiếp thị các khóa học trực tuyến ”, để bạn không bị lạc vào việc bán khóa học trực tuyến của mình và bắt đầu kiếm tiền càng sớm càng tốt.

Bán các khóa học trực tuyến bao gồm nhiều thủ thuật mà bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình:

Có một điều chắc chắn – bạn cần một chiến lược tiếp thị liên tục để quảng bá khóa học của mình và thu hút học viên. Bạn cũng sẽ cần quan tâm đến những vấn đề quan trọng khác để giúp công việc kinh doanh của bạn hoạt động suôn sẻ.

3 sai lầm phổ biến cần tránh

Nếu đang xây dựng khóa học trực tuyến đầu tiên của mình, bạn có thể dễ mắc phải một số lỗi dễ tránh. Đây là những sai lầm phổ biến nhất cần chú ý:

Video dài

Khoảng chú ý ngày càng thấp, do đó thời lượng video lý tưởng đang ngày càng ngắn hơn. Có ba loại độ dài video:

Lo lắng quá nhiều

Một trong những sai lầm tồi tệ nhất. Trở thành người cầu toàn là một chuyện, nhưng nếu bạn quá lo lắng về chất lượng, khán giả hoặc bất kỳ yếu tố nào khác, khóa học của bạn sẽ không bao giờ đi vào hoạt động – và đây là vấn đề lớn nhất của bạn.

Không cố gắng thì không có cơ hội thành công. Hãy thử, kiểm tra thị trường của bạn, thực hiện một khóa học mẫu và cố gắng có được khách hàng trả tiền đầu tiên. Đừng lo lắng về tất cả các chi tiết nhỏ và hãy cải thiện dần dần. Sử dụng phương pháp khởi nghiệp tinh gọn (và chúng tôi cũng khuyên bạn nên đọc cuốn sách này, nó giúp bạn mở rộng tầm mắt) về việc xây dựng khóa học trực tuyến của mình hoặc bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác.

Quên kiểm tra

Giống như tất cả các dự án kinh doanh mới, thử nghiệm sản phẩm của bạn với người dùng thực, bạn bè và gia đình là một cách tuyệt vời để tránh những sai lầm ngớ ngẩn. Bạn có thể đã quên thêm video, xóa bài kiểm tra mà bạn đề cập ở bài tập trước hoặc bỏ qua “nút Mua”.

Kiểm tra khóa học của bạn và nhờ ai đó đọc lại trang đích và nội dung của bạn để tìm lỗi. Khi bạn làm việc trong một dự án, bạn có xu hướng trở nên “miễn nhiễm” với các lỗi do bạn đã xem qua văn bản nhiều lần.

Bắt đầu hành trình tạo khóa học trực tuyến có lợi nhuận của bạn

Việc bạn đang dạy môn học mà bạn yêu thích và hiểu rõ nhất sẽ mở ra vô số cơ hội cho sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Đồng thời, bạn có thể kết nối và chạm vào cuộc sống của những người sống ở đầu bên kia thế giới!

Xây dựng cộng đồng của bạn thông qua trường học trực tuyến hoặc học viện trực tuyến là một cách tuyệt vời để truyền bá kiến thức của bạn đồng thời kiếm tiền từ chuyên môn của bạn và tạo ra nguồn thu nhập thụ động.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy khởi động khóa học trực tuyến của bạn ngay hôm nay với LearnWorlds bằng cách sử dụng bản dùng thử miễn phí 30 ngày của chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Một cách để xây dựng khóa học điện tử trực tiếp là sử dụng Hệ thống quản lý học tập (LMS) hoặc nền tảng tạo khóa học. Những công cụ này cho phép bạn tải lên nội dung của mình và nhóm nội dung đó thành các mô-đun học tập, tạo các hoạt động học tập và đánh giá bổ sung cũng như quản lý người học của bạn. LMS hiện đại cũng cho phép bạn quảng bá và bán các khóa học của mình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ soạn thảo để tạo một khóa học đầy đủ trước khi nhập nó vào LMS. Đối với các khóa học đơn giản hơn, bạn có thể tạo video và thêm chúng vào trang web của mình, có cổng hoặc không có cổng.

Hình thức khóa học thử thách thường yêu cầu bạn phát hành nội dung theo từng khoảng thời gian. Bạn có thể tạo một phần có thông tin về thử thách và video chào mừng, sau đó tiếp tục với thử thách hoặc nhiệm vụ hàng ngày, nơi học sinh của bạn có quyền truy cập vào hoạt động tiếp theo.

Một cách khác để làm điều đó là chia sẻ danh sách kiểm tra hoặc chương trình hoạt động. Hãy nhớ trao thưởng cho người học của bạn mỗi khi họ hoàn thành một thử thách để giúp họ tiếp tục mạnh mẽ!

Trong cả hai trường hợp, bạn cần đưa vào một số hoạt động tự phản ánh và kiểm tra kiến ​​thức để cả bạn và người học đều có thể theo dõi sự tiến bộ của mình.

Bất kỳ ai cũng không thể truy cập khóa học riêng tư trong LearnWorlds, dù miễn phí hay trả phí. Đó là những khóa học ẩn mà quản trị viên phải cấp quyền truy cập. Bạn có thể thay đổi khóa học trực tuyến thành riêng tư từ tab cài đặt trên bảng điều khiển của trường bạn.

Thế hệ Millennials có khoảng thời gian chú ý ngắn, khiến các nhà giáo dục gặp khó khăn trong việc duy trì sự chú ý của họ. Để tạo một khóa học hấp dẫn dành cho thế hệ Millennials, bạn phải ưu tiên các hình thức ngắn gọn, đa phương tiện với các hoạt động hấp dẫn cao.

LearnWorlds là nền tảng khóa học hiện đại tốt nhất để tạo các khóa học điện tử. Đây là công cụ tất cả trong một dành cho các doanh nghiệp elearning cũng như những người sáng tạo solo. Với LearnWorlds, bạn có thể xây dựng các khóa học hấp dẫn, lưu trữ trang web của mình, bán khóa học và quản lý người dùng. Với các chức năng tích hợp phong phú và nhiều tích hợp, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ tạo một khóa học chính xác như bạn mong muốn.

Một khóa học trực tuyến có lợi nhuận cần nghiên cứu và cân nhắc. Trước tiên hãy đảm bảo bắt đầu xây dựng khán giả trước khi tạo khóa học trực tuyến. Hỏi khán giả của bạn xem họ quan tâm đến chủ đề nào hơn và cố gắng bán trước khóa học trước khi bạn bắt đầu tạo nội dung.

Không có cách nào để viết một khóa học mới. Tất cả những gì bạn cần là sự kiên nhẫn, trí tưởng tượng và nền tảng eLearning đáng tin cậy để giúp bạn kết hợp mọi thứ lại với nhau. Trên hết, nếu bạn yêu thích lĩnh vực chuyên môn của mình, mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về cách tạo một khóa học trực tuyến thành công.

Nó phụ thuộc vào số lượng tài liệu bạn đã có và mức độ phức tạp mà bạn muốn khóa học của mình. Nếu bạn đã có một số tệp PDF và video thì bạn có thể tạo một số câu đố và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Trong trường hợp này, một tuần là quá đủ để tạo một khóa học trực tuyến bằng cách làm việc hai giờ mỗi ngày trên đó.

Một lần nữa, tùy thuộc vào việc bạn đã tạo phương tiện mà bạn sẽ sử dụng hay chưa, việc tạo khóa học có thể tốn từ 0 (ngoại trừ phí nền tảng học tập) đến hàng nghìn đô la. Ví dụ, một số người hướng dẫn đầu tư rất nhiều tiền vào việc sản xuất video.

Một khóa học trực tuyến có tính tương tác là chìa khóa để mang lại kết quả kiến ​​thức tốt hơn và mức độ tương tác cao hơn. Để làm cho khóa học mang tính tương tác hơn, bạn có thể:

Tạo một khóa học không khó như bạn tưởng. Bạn có thể đã có sẵn một số nội dung có thể đóng gói lại và biến nó thành đồ họa thông tin PDF, sách điện tử và danh sách kiểm tra. Tuy nhiên, mọi người yêu thích video, vì vậy hãy đảm bảo tạo một số video và không chỉ dựa vào tài liệu học tập dựa trên văn bản.

Nếu bạn muốn tạo một khóa học trực tuyến mang lại lợi nhuận, điều quan trọng nhất là phải biết sở thích, điểm yếu của khán giả cũng như phong cách giao tiếp ưa thích của họ. Bằng cách này, bạn có thể tạo một khóa học mang lại giá trị cho họ và tiếp thị nó một cách hiệu quả bằng cách nói ngôn ngữ của họ.

Một khóa học có lợi nhuận luôn:

DÙNG THỬ