Làm thế nào để bạn thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?

Đầu tiên, bạn xây dựng một sản phẩm tuyệt vời. Tiếp theo, bạn tiếp thị nó một cách thông minh để tăng số lượng tuyển sinh .

Một cách để tiếp thị sản phẩm của bạn một cách thông minh là giáo dục khán giả, những học viên tương lai của bạn . Giáo dục có thể được áp dụng ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và có nhiều hình thức khác nhau. Khi nó kết hợp với tiếp thị, kết quả thật đáng kinh ngạc.

Mặc dù tiếp thị giáo dục không chỉ giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mà nó còn cung cấp cho khách hàng thông tin liên quan đến một chủ đề, ngành hoặc sản phẩm nhất định mà họ quan tâm. Đó là một chiến lược tiết kiệm chi phí đã có hiệu quả trong nhiều thập kỷ và được nhiều công ty sử dụng một cách nhất quán.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách triển khai chiến lược tiếp thị giáo dục , hãy đọc tiếp. Chúng tôi cũng đang chia sẻ các ví dụ về các chương trình giáo dục thành công và danh sách các công cụ bạn cần để hợp lý hóa và hiện thực hóa những nỗ lực của mình. Hãy đi sâu vào!

Tiếp thị giáo dục là gì?

Đừng để thuật ngữ “giáo dục” làm bạn bối rối – tiếp thị giáo dục không (chỉ) được sử dụng bởi các tổ chức giáo dục . Bất kỳ tổ chức nào, bất kể họ hoạt động trong ngành nào, đều có thể chọn tập trung vào việc cung cấp giáo dục như một phần của chiến dịch tiếp thị của mình .

Tiếp thị giáo dục là một chiến lược tiếp thị nội dung tập trung vào việc giáo dục khán giả về một chủ đề nhất định có liên quan đến ngành và sản phẩm của bạn thay vì trực tiếp thúc đẩy việc bán hàng, mặc dù nó hướng dẫn khách hàng tiềm năng đi sâu hơn vào kênh bán hàng của bạn .

Bằng cách giúp khách hàng tiềm năng nhận ra giá trị mà họ có thể nhận được từ sản phẩm của bạn và cũng bằng cách cung cấp trước cho họ điều gì đó (kiến thức), bạn có nhiều khả năng biến họ thành khách hàng trả tiền hơn.

Tại sao nên sử dụng Tiếp thị Giáo dục?

Một nguyên tắc quan trọng trong tiếp thị là cung cấp giá trị trước tiên, sau đó quảng bá sản phẩm của bạn – và chiến lược tiếp thị giáo dục đã làm rất tốt điều đó! Đó là lý do tại sao ngày càng nhiều công ty kết hợp giáo dục vào kế hoạch tiếp thị của mình và thu được những lợi ích nhất định mà cuối cùng sẽ giúp doanh nghiệp của họ phát triển mạnh:

1/. Nó giúp xây dựng niềm tin

Không ai thích những mánh lới bán hàng – chưa kể hầu hết khách hàng đều có thể nhìn thấu chúng. Vì vậy, thay vì thuyết phục khán giả ngay tại chỗ, hãy chia sẻ các dịch vụ và kiến ​​thức giáo dục của bạn để nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn với họ và tạo dựng thêm niềm tin.

Điển hình là nghiên cứu từ DemandMetric cho thấy 82% người tiêu dùng cảm thấy tích cực hơn về một công ty sau khi đọc nội dung tùy chỉnh.

2/. Tạo ra nhu cầu cho sản phẩm của bạn

Việc thêm nội dung giáo dục vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn sẽ tạo ra nhu cầu mua sản phẩm của bạn cho các sinh viên tiềm năng. Thông điệp mang tính giáo dục làm tăng đáng kể khả năng mọi người mua hàng khi mọi người khám phá ra một sản phẩm có thể cải thiện cuộc sống của họ, đồng thời được đào tạo cơ bản về sản phẩm đó, điều này khiến sản phẩm trở nên đáng tin cậy hơn và loại bỏ những phản đối.

3/. Tăng nhận thức về thương hiệu

Luồng nội dung hữu ích ổn định trong các kênh tiếp thị và trang web của bạn giúp giúp sinh viên hiện tại và khách hàng tiềm năng làm quen với các khía cạnh khác nhau trong doanh nghiệp của bạn và có thể dễ dàng khiến bất kỳ ai quan tâm đến hoạt động của công ty bạn cũng như cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tác động đến cuộc sống của mọi người.

4/. Tạo lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Việc có một blog cung cấp nội dung thông tin sẽ giúp thu hút nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn, dẫn đến nhiều khách hàng tiềm năng và đăng ký hơn vào danh sách email của bạn và cuối cùng là tăng số lượng sinh viên đăng ký và doanh số bán hàng .

Để mang lại lưu lượng truy cập, bạn cần phát triển chiến lược SEO để làm cho blog (và trang đích ) của bạn dễ được các công cụ tìm kiếm khám phá hơn . Việc này sẽ mất một chút thời gian nhưng rất đáng để thực hiện.

5/. Định vị thương hiệu của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng

Việc chia sẻ nội dung học trực tuyến hữu ích và các chương trình giáo dục khách hàng cho phép bạn định vị công ty của mình như một công ty dẫn đầu về tư tưởng trong ngành, đồng thời cung cấp giá trị thực sự cho những người cần nó và tạo ra một cộng đồng trung thành theo thời gian. Hơn nữa, nó giúp tăng cường đáng kể cơ hội tăng tỷ lệ tuyển dụng sinh viên của bạn.

6/. Mang lại nhiều khách hàng hơn

Càng có nhiều người được giáo dục và giải trí thì họ càng không ngại bị bán cho. Cung cấp nội dung hữu ích không kèm theo điều kiện ràng buộc giúp việc bán hàng dễ dàng hơn nhiều và khuyến khích khách hàng tiềm năng biến thành khách hàng; thêm vào đó là trải nghiệm người dùng tích cực và họ trở thành khách hàng định kỳ.

6 chiến lược tiếp thị giáo dục để phát triển doanh nghiệp của bạn

Khi sử dụng giáo dục để thu hút khách hàng tiềm năng và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu, về cơ bản bạn đang cố gắng tăng các điểm tiếp xúc giữa công ty và đối tượng mục tiêu của mình .

Trước khi khách hàng tiềm năng có thể trở thành khách hàng của bạn, họ cần có một số tương tác với công ty của bạn để thúc đẩy sự tương tác hơn nữa.

Cách tốt nhất để làm điều này là áp dụng một cách tiếp cận độc đáo để ‘nói chuyện’ với khán giả của bạn.

Dưới đây là một số cách thông minh bạn có thể làm điều này:

1/. Tạo tính cách khách hàng

Hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn không chỉ giúp mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng mà còn giúp tương tác với họ một cách hiệu quả. Tạo tính cách khách hàng có thể giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng cao , có giá trị, phù hợp và hữu ích với họ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về đối tượng mục tiêu của mình thông qua dữ liệu nhân khẩu học nhóm và ý định của người mua. Nhưng nếu bạn cảm thấy mình chưa hiểu rõ về khán giả của mình, hãy thử các phương pháp sau:

Tất cả những sáng kiến ​​này có thể hoạt động hiệu quả trong việc tạo ra điểm chung kết nối nhu cầu của khán giả với công ty và sản phẩm bạn cung cấp.

2/. Tạo nội dung đặt khách hàng của bạn lên hàng đầu

Chìa khóa của tiếp thị giáo dục là cung cấp giá trị ở mọi giai đoạn. Để làm được điều này, bạn cần nghiên cứu nhu cầu cũng như điểm yếu của khách hàng và tạo nội dung giải quyết được chúng.

Hãy suy nghĩ về nội dung giáo dục của bạn nên bao gồm những gì bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm ra các ngóc ngách/chủ đề nội dung giáo dục hiệu quả để đưa ra hướng dẫn chi tiết về những hành động tiếp theo mà mọi người có thể thực hiện.

Vì vậy, thay vì bán hàng, thông qua nội dung của mình, bạn dần dần xây dựng niềm mong đợi về điều gì đó sẽ phải thay đổi trong cuộc sống của họ. Nói cách khác, bạn tạo ra nhu cầu về sản phẩm của mình mà không trực tiếp trình bày nó.

Giai đoạn bán hàng sẽ đến sau khi bạn đã cung cấp giá trị trả trước này.

Làm sao?

Bạn sẽ bắt đầu trả lời những nhu cầu bạn đã tạo ra. Bắt đầu khám phá những hiểu biết sâu sắc và giải pháp có giá trị đi kèm với sản phẩm của bạn.

3/. Chọn nội dung phù hợp

Tùy thuộc vào đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu, bạn sẽ cần quyết định sử dụng định dạng nội dung nào phù hợp hơn.

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến khán giả trẻ hơn, như Thế hệ Z , thì việc tạo một loạt nội dung video ngắn là cách tốt nhất để tương tác với họ. Một lần nữa, nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến những người ra quyết định của công ty, việc chia sẻ các bài viết dài trên LinkedIn là cách tốt nhất để thu hút họ.

Các xu hướng tiếp thị giáo dục mới nhất cho thấy các loại nội dung phổ biến nhất bao gồm:

Đây là một số cách bạn có thể cung cấp nội dung thông tin, nhưng khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số thì chắc chắn còn nhiều cách khác nữa .

Bạn có thể sử dụng kết hợp các định dạng này với điều kiện là bạn hiểu rõ lý do tại sao bạn sử dụng chúng vì chúng cần phải gắn liền với tất cả nỗ lực và mục tiêu tiếp thị của bạn.

4/. Đầu tư vào tiếp thị truyền thông xã hội

Ngoài truyền miệng , hoạt động tiếp thị truyền thống đang mất dần đà phát triển. Điều này đòi hỏi các giải pháp hiện đại cho phép bạn giao tiếp với khán giả tốt hơn.

Đầu tiên, đó là tiếp thị truyền thông xã hội . Thông qua các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau (xem Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, TikTok ), bạn có thể dễ dàng tiếp cận khán giả của mình và cung cấp cho họ tất cả thông tin họ cần.

Những thông tin như vậy có thể liên quan đến nội dung giáo dục chung, Câu hỏi thường gặp và tin tức về ngành hoặc công ty.

💁 Ví dụ: giả sử bạn đang làm việc trong ngành thể hình .

👉 Tạo hướng dẫn tập luyện và chia sẻ trên kênh YouTube hoặc tài khoản Instagram của chúng tôi. Ngoài ra, bạn có thể tạo đồ họa thông tin từng bước cho người học trực quan của mình.

👉 Tương tác với các huấn luyện viên thể hình, những người có ảnh hưởng trong ngành và để họ quảng bá về công ty cũng như công ty của bạn trên mạng xã hội của họ . Đây cũng có thể trở thành chi nhánh của bạn và giúp bán sản phẩm của bạn.

👉 Hãy cho khán giả biết bằng bài đăng trên Facebook và phát trực tiếp trên Instagram để hướng dẫn họ về việc phát hành sản phẩm mới hoặc chức năng nâng cao .

Như bạn có thể thấy, bạn có rất nhiều lựa chọn.

5/. Triển khai chiến dịch tiếp thị qua email

Ngoài phương tiện truyền thông xã hội , một cách khác để giao tiếp với khán giả của bạn là thông qua tiếp thị qua email . Việc có danh sách email mang lại cho bạn cơ hội phân phối nội dung thẳng tới hộp thư đến của khách hàng.

Với email, bạn có thể hướng mọi người đến blog của mình để đọc các bài viết thịnh hành nhất, cung cấp cho họ thông tin chi tiết về công ty thông qua bản tin hoặc chia sẻ liên kết tới hội thảo trực tuyến gần đây nhất cung cấp nội dung hữu ích để giúp họ bắt đầu sử dụng sản phẩm của bạn.

Khả năng là vô tận.

Sau đó, một lần nữa, nếu bạn đang bán các khóa học trực tuyến, hãy xem các mẫu trình tự email của chúng tôi để giúp bạn ra mắt sản phẩm của mình đúng cách.

Xây dựng nhóm tiếp thị nội dung của bạn

Không ai sinh ra đã là chuyên gia tiếp thị, nhưng mọi người đều bắt đầu từ đâu đó. Nếu bạn không biết tất cả về tiếp thị giáo dục , bạn có thể bắt đầu xây dựng nhóm tiếp thị nội dung của riêng mình – hoặc thuê một đại lý tiếp thị có thể giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng giáo dục làm chiến thuật tiếp thị chính của mình.

Mặc dù có thể mất thời gian để thấy kết quả, nhưng việc dành thời gian và tiền bạc cho việc tiếp thị nội dung và thành lập một nhóm với các thành viên có kinh nghiệm sẽ cho phép bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình và nhận được tất cả các lợi ích liên quan đi kèm với nó.

Nguồn: https://www.learnworlds.com/educational-marketing/